quat-mrvu-logo

Cấu tạo quạt trần gồm những bộ phận gì?

06/02/2023

Cấu tạo quạt trần gồm những bộ phận chính gì?

Quạt trần là thiết bị làm mát được người tiêu dùng ưa chuộng vì những ưu điểm như : Tiết kiệm điện năng, diện tích làm mát rộng, vừa làm mát vừa là sản phẩm trang trí trong nhà… Vậy cấu tạo quạt trần gồm những gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài phân tích dưới đây !

Quạt trần có cấu tạo cơ bản gồm các bộ phận:

Động cơ, cánh quạt, bộ điều khiển tốc độ, ống treo, phụ kiện đi kèm.

– Động cơ : Trong cấu tạo quạt trần được sử dụng động cơ DC không ồn hoặc động cơ AC mạnh mẽ.  Động cơ được sử dụng dây quấn bằng đồng giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, và động cơ được bảo vệ bằng bầu  quạt  hợp kim.

– Cánh quạt: Gồm 2 phần:

phần 1: Cánh quạt được cấu tạo từ những vật liệu cao cáp như nhựa ABS và gỗ ,có đa dạng kích thước và kiểu dáng, đặc biệt để tăng lưu lượng gió cao nhất khi hoạt động quạt chạy êm và không rung.

quat tran canh akova dk

phần 2: Tay cánh là phần cấu tạo để kết nối cánh quạt với động cơ.Thường được làm từ chất liệu hợp kim giúp tăng phần chắc chắn cũng như chạy ổn định khi vận hành.

quat-tran-5canh-classic-gold3

Ống treo (ty quạt trần): Là bộ phận dùng để treo quạt lên trần nhà.

Mặt bích:

Đa phần quạt trần trang trí / quạt đèn mới đều sử dụng công nghệ treo quạt bằng Mặt Bích – thay cho Móc treo quạt trước kia

mat bich treo quat original scaled

Một bộ phận không thể thiếu được khi lắp quạt trần. Bộ phận này đi kèm cùng quạt.

-Đèn LED trang trí: không đơn giản là nhu cầu làm mát, các sản phẩm quạt trần còn có thêm đèn LED trang trí dạng chùm hoặc dạng ốp tròn.

chao-den-quat-tran-lotus-plus

Chao đèn quạt trần lotus

– Điều khiển từ xa: Có 6-8 cấp độ gió giúp người dùng có thể dễ dàng bật, tắt quạt hoặc điều chỉnh tốc độ gió hoặc hẹn giờ tắt quạt từ bất kì vị trí nào mà không phải di chuyển đến công tắc đèn.

huong dan su dung dieu khien quat tran ac

-Phụ kiện đi kèm: Quạt có bộ phụ kiện đi kèm, ống treo, bộ ốc vít ,mắt trâu,chụp bầu trên, dưới đảm bảo tính thẩm mỹ, kĩ thuật khi người dùng sử dụng sản phẩm.

Tham khảo các mẫu quạt trần đẹp

Bài viết liên quan

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
X