quat-mrvu-logo

Công suất quạt trần, quạt trần có tốn điện không?

27/10/2021

Quạt trần sử dụng bao nhiêu điện (KWh)?
Nhiều người sử dụng công suất khi đề cập đến mức tiêu thụ điện, trong khi những người khác sử dụng kWh. Các nhà cung cấp điện tính phí trên mỗi kWh. Vì vậy, để thuận tiện, chúng ta hãy xem xét kWh của quạt trần.

Một cách ngắn gọn, kWh là một đơn vị / phép đo năng lượng. KWh đề cập đến lượng kilowatt được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định (ví dụ: mỗi tháng). Để tính lượng điện mà quạt trần sử dụng tính theo kWh, hãy sử dụng công thức sau:

kWh( số điện ) = Công suất quạt trần x Thời gian sử dụng (giờ) / 1.000

Thông thường quạt trần có công suất càng lớn thì sức gió càng lớn hay càng mát, đối với dòng quạt sử đụng động cơ AC thì công suất thường từ 50-120w ( cho tốc độ quay cao nhất ), dòng quạt trần sử dụng động cơ DC ( dòng điện 1 chiều, tiết kiệm điện ) thì công suất thường 30-50w ( đối với các dòng quạt phổ biến nhất trên thế giới hiện nay )

Sử dụng quạt trần có tốn điện hay không?
Như vậy đối với dòng quạt thông thường có công suất ( cho tốc độ cao nhất ) vào khoảng 50w tương ứng với sử dụng liên tục 20h thì chỉ tiêu hao năng lượng tương ứng với 1kwh ( 1 số điện ) ~3000 VNĐ ( Giá điện mức cao ở Việt Nam hiện nay ) – nếu so sánh với dùng máy lạnh ( điều hòa ) thì trong 1h sử dụng máy lạnh sẽ bằng dùng quạt trần trong 1 ngày (24h ), như vậy có thể thấy sử dụng quạt trần không hề tốn điện thậm chí là rất tiết kiệm điện năng. Hiện nay xu hướng sử dụng quạt trần đang rất phổ biến với những ưu điểm vượt trội như: Vừa trang trí làm đẹp, tiết kiệm không gian, tiết kiệm điện năng, tốt cho sức khỏe, bảo vệ môi trường,…
Tham khảo top 10 mẫu quạt trần đẹp của thương hiệu Mr.VŨ

Bài viết liên quan

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
X