quat-mrvu-logo

Hướng dẫn cách lắp quạt trần trang trí

27/09/2022

Tư vấn lắp đặt quạt trần

Vào những ngày hè oi bức, nhu cầu sử dụng quạt trần của các gia đình ngày càng tăng cao. Xu hướng hiện nay, mọi người thường chọn những chiếc quạt trần có đèn trang trí để tận dụng được sự đa năng của sản phẩm, vừa có khả làm thoáng mát không gian sống, vừa dùng để chiếu sáng, lại có tác dụng như đồ nội thất trang trí cao cấp. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách lắp đặt quạt trần đúng cách, Mr.Vũ xin tư vấn lắp đặt quạt trần đúng cách.

1. Chọn vị trí lắp quạt

Vị trí lắp đặt quạt trần là yếu tố rất quan trọng. Với những căn phòng diện tích vừa phải bạn nên lắp quạt ở chính giữa phòng. Có 2 lý do, một là lắp quạt trần ở chính giữa thì khi sử dụng quạt luồng không khí sẽ lưu thông khắp phòng, thứ hai lắp quạt ở chính giữa sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn. Trừ khi căn phòng của bạn quá rộng thì bạn nên lắp 2 chiếc quạt kích cỡ nhỏ hơn để có thể làm mát cả căn phòng. Và các bạn không nên lắp quạt trần ở ngay phía trên giường ngủ.

quat-tran-3-canh-den-led-moza

Hình 1: Cần chú ý tới vị trí lắp quạt trần

2. Tùy theo diện tích căn phòng

Khi lắp đặt quạt trần chúng ta nên chọn kích thước sải cánh phù hợp với diện tích phòng. Phòng lớn thì nên chọn quạt có đường kính cánh lớn để có thể tạo lượng gió đủ làm mát cả phòng. Với phòng nhỏ thì có thể chọn quạt có sải cánh nhỏ hơn.

Ví dụ:

Phòng diện tích 30m2: chọn quạt có sải cánh 1m52

Phòng diện tích 20m2: có thể chọn quạt sải cánh 1m32

Phòng diện tích từ 9 tới 12m2: chọn quạt có sải cánh 1m12

Nếu căn phòng của bạn có diện tích nhỏ thì bạn vẫn có thể sử dụng quạt trần đường kính cánh dưới 1 mét. Quạt có thiết kết nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo làm mát và chiếu sáng cho căn phòng của bạn.

quat-tran-5-canh-sieu-mat-uragano-trang

3. Chiều cao trần nhà

Một yếu tố nữa mà chúng tôi hay lưu ý khách hàng khi tư vấn lắp đặt quạt trần đó là chiều cao tính từ sàn nhà tới trần. Chiều cao thích hợp để lắp đặt quạt trần là từ 2.5m tới 2.7m. Với những trần nhà quá cao có thể kéo dài trục quạt, ngược lại với trần thấp hơn thì có thể thu ngắn trục sao cho cân đối với không gian phòng.

quat-tran-3-canh-melody-mau-trang

Hình 3: Cần chú ý tới chiều cao trần khi lắp quạt

4. Chú ý các khoảng cách giữa tường và quạt

Khi lắp đặt quạt trần cần chú ý cách tường ít nhất 0.6 mét, để đảm bảo an toàn và giúp quạt vận hành tốt nhất. Nếu sử dụng nhiều quạt trong một phòng thì khoảng cách tối thiểu giữa 2 quạt là 3 mét.

Trên đây là những tư vấn lắp đặt quạt trần, nếu bạn có nhu cầu mua quạt trần thì hãy liên hệ với chúng tôi

Bài viết liên quan

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
X