quat-mrvu-logo

Nên mua quạt trần mấy cánh, quạt trần mấy cánh thì mát?

27/04/2020

Mọi người thường hay lầm tưởng, quạt có ít cánh thì khả năng làm mát sẽ không cao. Đây hoàn toàn quan niệm sai lầm và mang tính cá nhân. Khả năng làm mát của quạt trần phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Trong đó, cánh quạt cũng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng. Vậy nên mua quạt mấy cánh, quạt trần mấy cánh thì mát? Tất cả đáp án sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

 1. Nên mua quạt trần mấy cánh thì mát?

Như đã đề cập ở trên, khả năng làm mát của quạt trần phụ thuộc phần lớn vào các bộ phận cấu tạo của chúng. Cánh quạt được xem là yếu tố thứ hai quyết định khả năng tạo lưu lượng gió làm mát của quạt. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết mua quạt trần bao nhiêu cánh thì mát.

 • Quạt có sải cánh 80 cm với số lượng 3 cánh trở lên sẽ thích hợp cho không gian có diện tích khoảng 6m2.
 • Đối với những khu vực có diện tích từ 9-12m2 như phòng ngủ trung bình, nhà bếp, phòng làm việc,…quạt có khoảng 2 cánh trở lên, độ dài sải cánh 1010-1120mm sẽ cho chế độ làm mát tốt nhất.

Khả năng làm mát của cánh quạt còn phụ thuộc vào các bộ phần khác của quạt trần

 • Đối với những khu vực có diện tích lớn như nhà ăn, sảnh khách sạn, các phòng khách, phòng ngủ lớn,…có diện tích từ 20m2 trở lên, bạn nên lựa chọn quạt có độ dài sải cánh từ 1320 mm trở lên với số lượng cánh từ 3 cánh trở lên.
 • Đối với những khu vực có diện tích trên 30m2 bạn nên ưu tiên chọn quạt trần có độ dài sải cánh từ 1520mm trở lên, có số lượng cánh khoảng 3 cánh trở lên sẽ cho độ mát phù hợp.
 • Tuy nhiên, đây chỉ là một vài gợi ý sơ lược dưới góc nhìn tổng quan của chúng tôi. Khả năng làm mát tương ứng với cánh quạt còn phụ thuộc vào động cơ và bộ điều tốc.
 1. Quạt trần Mr Vũ tại quattran.vn

Nếu như bạn đang tìm kiếm và có nhu cầu mua quạt trần thì hãy tham khảo ngay quạt trần Mr Vũ tại quattran.vn. Đây là một trong những đơn vị tự thiết kế, sản xuất và thi công quạt trần duy nhất tại Việt Nam.

Khi mua quạt trần Mr Vũ, bạn không cần phải lo lắng và phân vân lựa chọn quạt trần mấy cánh thì mát. Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn thông qua các thông tin mà bạn cung cấp: diện tích gian phòng, ngân sách mà bạn chi cho việc mua quạt trần, phong cách không gian,…để phác thảo thiết kế đúng như nhu cầu của bạn.

Các bộ phận cấu tạo nên những chiếc quạt trần Mr Vũ đều mang một số tính năng đặc biệt:

 • Động cơ DC được sử dụng cho khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm điện.
 • Cánh quạt được cấu tạo từ rất nhiều loại vật liệu cao cấp: gỗ nguyên khối (là các loại gỗ được nhập khẩu nước ngoài), nhựa PC cao cấp, gỗ Polywood, sắt, nhôm có độ bền cao. Đảm bảo độ bền theo thời gian, không cong vẹo sau vài năm sử dụng. Số lượng cánh quạt từ 1 đến 8 cánh trở lên với độ sải cánh đa dạng dưới 1m đến 2.54 m.
 • Bộ điều tốc được tích hợp các tính năng điều khiển tốc độ gió, các cấp độ gió thường được sử dụng trong quạt trần Mr Vũ là từ 5 trở lên, tạo ra lưu lượng gió đều và mát khắp cả gian phòng.
 • Ngoài ra, quạt trần Mr Vũ còn có khả năng điều khiển hai đảo chiều nóng lạnh.

Bạn có thể đến Showroom của quattran.vn để tham khảo cũng như được tư vấn rõ ràng và chi tiết hơn. Các sản phẩm quạt trần Mr Vũ không chỉ có khả năng làm mát, hệ thống quạt kết hợp với hệ thống đèn mang lại một sản phẩm có tính trang trí cực cao.

Những chia sẻ trong bài viết trên là đáp án cho câu trả lời nên mua quạt mấy cánh, quạt trần mấy cánh thì mát. Nếu có thời gian, bạn có thể liên hệ quattran.vn để tham khảo các sản phẩm của quạt trần Mr Vũ. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không thể không trầm trồ trước vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp, mang chút huyền bí của một số mẫu quạt trần Mr Vũ.

Bài viết liên quan

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
X