quat-mrvu-logo

Quạt trần Nhật Bản và tất cả những điều bạn cần phải biết

20/02/2023

Quạt trần Nhật Bản là khái niệm được nhiều người dùng quan tâm đến trong thời gian gần đây. Quạt trần Nhật Bản là loại quạt trần có xuất xứ/sản xuất tại Nhật Bản. Do thói quen tiêu dùng từ xa xưa của người Việt luôn quan niệm: những đồ điện nói chung và quạt trần nói riêng xuất xứ từ Nhật Bản thì sẽ có chất lượng tốt, bền bỉ với thời gian, cho nên mọi người có xu hướng tin tưởng và tìm kiếm nhiều các sản phẩm quạt trần. 

Tuy nhiên, với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ, thì quan niệm này không còn quá chính xác. Thậm chí, quan điểm này còn dẫn tới một vài sự lựa chọn sai lầm. Cùng tìm hiểu trong bài viết này với chúng tôi.

Nhật Bản không còn là cái tên bảo chứng cho chất lượng

Khoảng cách về chất lượng các sản phẩm của Nhật Bản với các nước khác trong khu vực không còn quá xa. Ngày nay với sự hội nhập kinh tế, yêu cầu khắt khe của các thị trường khó tính, các quốc gia tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm cũng cần phải nâng cấp, cải tiến công nghệ và quy trình để bắt kịp với nhu cầu của khách hàng. Bằng chứng là các sản phẩm của các quốc gia mới nổi như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc… cũng đã có rất nhiều các sản phẩm công nghệ, điện tử có chất lượng rất tốt như: Samsung, ASUS, Lenovo, … Không những thế, có những thương hiệu còn trở thành top đầu trên thế giới về số lượng bán ra và quy mô công ty. 

Top 10 công ty điện tử trên thế giới

Top 10 công ty điện tử trên thế giới

Nếu chỉ nói về chất lượng, thì các sản phẩm của các quốc gia này không thua kém quá nhiều so với thương hiệu tới từ Nhật Bản, hơn nữa, các thương hiệu này còn cập nhật xu hướng mới của người tiêu dùng về mẫu mã, tính năng, trải nghiệm sử dụng. Nên có thể nói, chất lượng tổng thể của các sản phẩm của các nước tiên tiến khác trong khu vực không hề thua kém Nhật Bản.

Thương hiệu Nhật Bản nhưng không phải “Made in Japan”

Từ cách đây rất lâu, khoảng vài chục năm, khi các mặt hàng Nhật Bản xuất hiện tại Việt Nam tất cả là các sản phẩm mang nguồn gốc xuất xứ là “Made in Japan”. Phải công nhận một điều, các sản phẩm đó đều có một độ bền cực kỳ cao. Có những sản phẩm dù là hàng bãi (sản phẩm đã qua sử dụng ở Nhật) nhưng khi mang về Việt Nam thì vẫn còn sử dụng rất tốt. Điều này có được là bởi các sản phẩm mang nhãn mác “Made in Japan” thì thường được sản xuất theo tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe. Đồng thời, người Nhật thuộc thế hệ cũ mang trong mình hai tư tưởng: “nước Nhật nghèo nên phải sản xuất sản phẩm bền để còn tiết kiệm tài nguyên” và “người Nhật có tính cẩn thận, sản phẩm sản xuất ra phải chuẩn chỉ”.

Tuy nhiên, ngày nay thì các sản phẩm của Nhật đã không còn giữ được vị thế của mình. Những chiếc xe Toyota xuất xưởng ở các thị trường quốc tế vẫn vỏ mỏng, túi khí không nổ là bình thường. Nguyên nhân được cho rằng do người Nhật Bản thế hệ mới không còn giữ nhiều những nét văn hóa cũ. Họ cũng đang dần cập nhật xu hướng tiêu dùng nhanh của thị trường thế giới, sản phẩm sản xuất tại các nước khác và xuất đi mỗi thị trường sẽ có sự điều chỉnh khác nhau để có sự hiệu quả về kinh tế.

Top 10 công ty Nhật Bản

Top 10 công ty điện tử trên thế giới

Do vậy, các sản phẩm ngày nay dù mang danh thương hiệu Nhật Bản, nhưng nếu sản xuất ở các thị trường khác nhau, không mang nhãn “Made in Japan” thì cũng sẽ có sự khác nhau nhất định. Ở đây không hẳn là các sản phẩm đó không tốt, nhưng muốn biết thực sụ tốt hay không thì còn cần phải xem xét tới nhiều yếu tố khác nhau. Nói tóm lại, việc sản phẩm đó sản xuất ở đâu quan trọng hơn việc thương hiệu đó đến từ quốc gia nào.

Nhiều thương hiệu ở Việt Nam dựa hơi Nhật Bản

Cũng bởi xu hướng tin tưởng vào hai chữ “Nhật Bản” mà ở Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều thương hiệu ăn theo cái tên của quốc gia này để quảng cáo và bán hàng. Với các vỏ bọc mỹ miều như: công nghệ Nhật Bản, thương hiệu đến từ Nhật Bản,… khiến người tiêu dùng nhầm tưởng về nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm này.

Có một thực tế khá buồn cười, chính các thương hiệu thực sự đến từ Nhật Bản như Panasonic, KDK, Toyota, Honda,… thì gần như chẳng bao giờ họ nói về nguồn gốc xuất xứ của họ. Dường như việc là thương hiệu Nhật, sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật là việc đương nhiên với các thương hiệu này nên việc quảng cáo, PR sản phẩm họ không cần sử dụng các yếu tố liên quan tới quốc gia của họ.

Tình trạng không trung thực về nguồn gốc xuất xứ đang tràn lan ở Việt Nam

Tình trạng không trung thực về nguồn gốc xuất xứ đang tràn lan ở Việt Nam

Nếu biết tìm hiểu một chút, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tra cứu được một thương hiệu có thực sự tới từ Nhật Bản hay không. Tham khảo tại đây: Cách tra cứu thương hiệu quạt trần Nhật Bản

Nên mua quạt trần Nhật Bản nào?

Có nhiều thương hiệu quạt trần Nhật Bản hiện có chính hãng ở Việt Nam. Tiêu biểu có thể kể đến như Panasonic, Mitsubishi, KDK,… Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam chỉ có các sản phẩm sản xuất ở Trung Quốc, Thái Lan chứ tuyệt nhiên không có sản phẩm Made in Japan. Các sản phẩm này đều theo tiêu chuẩn của hãng dành cho thị trường toàn cầu. Chất lượng của các sản phẩm quạt trần này là rất tốt, bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên cũng giống như các thương hiệu Nhật Bản khác, với tư duy kinh doanh khá bảo thủ, quạt trần của họ thường không đa dạng về mẫu mã, ít tính năng và công nghệ mới. Với xu hướng tiêu dùng ngày nay cần nhiều về mẫu mã, sản phẩm dùng khoảng tầm từ 10 đến 15 năm là đổi mới thì các mẫu quạt trần của Nhật không còn được đánh giá cao. Các gia đình không yêu cầu nhiều về thẩm mỹ thì mới hay sử dụng quạt trần Nhật Bản.

Mua quạt trần Nhật ở đâu uy tín?

Quạt trần Nhật được bán ở nhiều nơi với nhiều mức giá khác nhau. Cũng bởi các sản phẩm này có nhu cầu cao, sản phẩm đơn giản nên có nhiều đơn vị bán sản phẩm nhái, giả. Để mua được sản phẩm chuẩn, tốt, bạn có thể ghé tới các trung tâm điện máy lớn. Vì thường các trung tâm điện máy sẽ có sản phẩm chuẩn, rõ về nguồn gốc xuất xứ. Các sản phẩm được bán ở đây về cơ bản cũng đã phải vượt qua hệ thống sàng lọc về tiêu chuẩn chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Tham khảo mua quạt trần uy tín tại Điện máy xanh: https://www.dienmayxanh.com/quat-tran

Bài viết liên quan

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
X