quat-mrvu-logo

Những lưu ý khi lắp quạt trần cho căn hộ

13/08/2019

NHỮNG ĐIỀU CẦN CÂN NHẮC KHI LẮP ĐẶT QUẠT TRẦN CHO CĂN HỘ CỦA BẠN

Bạn muốn lắp quạt trần cho căn hộ chung cư của mình? Vâng, hoàn toàn có thể, cho dù vẫn có 1 số điểm hạn chế khi lắp quạt trần cho chung cư. Nhưng tại Royal Home, chúng tôi sẵn sàng biến mong muốn của bạn thành hiện thực.

Đối với các phòng có không gian hạn chế, chúng tôi có nhiều loại quạt trần với kích thước nhỏ hoặc đối với căn hộ có chiều cao trần thấp hơn mức trung bình, chúng tôi có một vài loại quạt trần thấp sẽ là giải pháp hoàn hảo. Bằng việc liệt kê các trở ngại thường gặp dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những trở ngại này và giúp bạn tìm kiếm mẫu quạt trần phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. à Đối với các phòng có không gian hạn chế, Royal Home có nhiều loại quạt với kích thước nhỏ; hoặc đối với các căn hộ có trần rất thấp nhưng vẫn muốn sử dụng quạt trần để thông thoáng, chúng tôi có các loại quạt ốp sát trần phù hợp. Dưới đây là 1 số lưu ý khi bạn muốn lắp quạt trần cho căn hộ chung cư của mình, hi vọng sẽ hữu ích khi giúp bạn lựa chọn mẫu quạt trần phù hợp nhất :

CĂN PHÒNG CÓ TRẦN THẤP

Đây là một trong những mối quan tâm phổ biến nhất của khách hàng khi có dự định lắp quạt trần cho căn hộ của gia đình nhưng cũng là một trong những vấn đề đơn giản nhất liên quan đến việc lắp đặt quạt trần trong phạm vi xử lí của chúng tôi. Nước Úc có quy định khoảng cách tối thiểu của cánh quạt với sàn nhà là 2.1m do đó cánh quạt không thể cách sàn nhà một khoảng nhỏ hơn độ cao nói trên. Qua đo đạc, đối với chiếc quạt trần loại thấp nhất của chúng tôi, khoảng cách từ cánh quạt đến trần nhà chỉ rơi vào khoảng 169mm. Do đó, nếu trần nhà bạn cao khoảng 2.3m trở lên thì chúng tôi chắc chắn có thể giúp bạn có một chiếc quạt trần như ý.

quạt cho trần thấp

Mẫu quạt chuyên dụng cho trần thấp

CĂN PHÒNG NHỎ HƠN MỨC BÌNH THƯỜNG

Trên thực tế, một số căn phòng có thể nhỏ hơn mức tiêu chuẩn và điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc tìm một chiếc quạt trần tương xứng với kích thước của căn phòng. Bạn sẽ không phải đau đầu về vấn đề này nữa vì chúng tôi cung cấp các loại quạt với kích thước chỉ từ 36 inch cho đến 42 inch với đủ loại kiểu dáng và màu sắc. Đặc biệt hơn, nếu bạn cần một chiếc quạt cực kì nhỏ, chúng tôi có chiếc quạt Idol với đường kính cánh quạt chỉ với 36’’ ngoài ra chiếc quạt này còn có cả đèn LED cảm ứng. Nếu bạn có một căn phòng lớn hơn và muốn lắp đặt cùng một loại quạt cho cả căn phòng lớn và nhỏ của mình thì chiếc quạt Sky của chúng tôi với đường kính cánh quạt là 54’’ hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn.

royal-idol-khong-den

Mẫu quạt trần sải cánh nhỏ Royal IDOL cho phòng nhỏ

quat-tran-3-canh-co-den-sky

CĂN PHÒNG KHÔNG THỂ LẮP THÊM / LẮP ĐẶT MỚI DÂY ĐIỆN

Một vấn đề rất phổ biến đối với các căn hộ đó là không thể lắp đặt thêm hoặc lắp mới dây điện. Nếu trường hợp này xảy ra, lựa chọn hoàn hảo là thay thế các đèn hiện tại bằng một chiếc quạt trần có đèn và điều khiển từ xa! Điều này có nghĩa là bạn sử dụng hệ thống dây điện hiện có để lắp cho quạt và đèn mới của bạn, và điều khiển từ xa sẽ điều khiển cả quạt và đèn. Công tắc đèn cũ trên tường sẽ trở thành cầu giao cho toàn bộ thiết bị.

Trong một số trường hợp, thợ điện sẽ có thể lắp đặt thêm hệ thống dây điện trên trần nhà để cấp điện cho quạt, nhưng không kết nối nó với công tắc đèn. Trong trường hợp đó, bạn có thể có quạt với điều khiển từ xa (không có ánh sáng) và không gây trở ngại cho hệ thống đèn hiện tại. Thợ điện vẫn sẽ cần lắp đặt cầu giao ở đâu đó để tuân thủ các quy định và vì mục đích an toàn.

Một câu hỏi đôi khi xuất hiện là liệu bộ điều khiển từ xa đi kèm với quạt trần có thể được nối dây để điều khiển hệ thống ánh sáng cũ hay không. Điều khiển từ xa đi kèm với quạt không được sản xuất cho mục đích này và mang thương hiệu cụ thể. Do đó, nó chỉ nên được sử dụng để điều khiển quạt và đèn tích hợp nếu có. Ngay cả khi thợ điện của bạn có thể làm cho nó hoạt động được thì giải pháp nối dây độc đáo này thường không bền và gây ra các vấn đề về hệ thống điện của gia đình bạn sau này. Khi những vấn đề hoạt động này xảy ra, cả quạt và bất kỳ điều khiển từ xa nào sẽ không còn được bảo hành bởi nhà sản xuất vì những thiết bị này không được phép lắp đặt như vậy.

Nếu bạn muốn quạt và nguồn ánh sáng trong phòng được sử dụng với cùng một điều khiển từ xa, thay thế đèn hiện tại bằng một chiếc quạt trần có đèn đi kèm. Ngoài ra, hãy chọn một quạt có thể được điều khiển bằng hệ thống điều khiển trên tường và trước khi mua nói chuyện với thợ điện về khả năng đặt nó gần hệ thống điều khiển ánh sáng hiện tại (nếu có thể) để thuận tiện cho việc cả việc bật và tắt đồng thời.

QUẠT TRẦN VÀ ĐÈN

Một điều nhỏ cần lưu ý là không phải tất cả các loại quạt trần đều có đèn đi kèm. Khi nhìn vào danh sách của chúng tôi, những chiếc quạt trần với đèn có nghĩa là những chiếc quạt này sẽ có bộ đèn được thêm làm phụ kiện hoặc có sẵn trong quạt trần, riêng biệt với đèn tích hợp.

Để giúp việc tìm kiếm chiếc quạt phù hợp cho gia đình mình dễ dàng hơn, bạn hãy xem 2 loại quạt dưới đây:

  • Quạt với đèn
  • Quạt với đèn LED

QUẠT NHỎ CÓ ĐÈN

Trong một căn phòng nhỏ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nếu quạt có ánh sáng tốt. Khi tìm kiếm một chiếc quạt phù hợp, sẽ là những lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi xem danh mục những loại quạt nhỏ chúng tôi. Nếu bạn nghĩ đường kính cánh quạt 42’’ là nhỏ với căn phòng của bạn. Trong trường hợp đó, hãy xem xét các loại quạt với kích thước từ 42” đến 50”.

SỰ KẾT HỢP GIỮA QUẠT TRẦN VÀ ĐÈN ÂM TRẦN

Như đã giải thích ở trên, một lựa chọn tuyệt vời và đơn giản là một chiếc quạt có ánh sáng đi kèm. Tuy nhiên, nếu lựa chọn này không khả thi (và bạn đã xác nhận với thợ điện) thì có một lựa chọn phổ biến khác. Đó là, lắp đặt quạt trần nhỏ hơn để có không gian cần thiết lắp đặt đèn âm trần! Đây có thể là một thách thức nhưng trong một bài viết khác về quạt trần và đèn âm trần chúng tôi có nêu ra một số cách để tránh những hiện tượng nhấp nháy không đáng có.

Nếu bạn còn đang phân vân về loại quạt phù hợp với không gian của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số: 096.234.8886 – 0902.885.886 hoặc gửi email qua hòm thư dang.vu@royalfan.vn

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​một thợ điện để kiểm tra kỹ xem bạn có thể lắp đặt quạt trần ở vị trí bạn muốn hay không. Đây chỉ là bước an toàn vì trong một số căn hộ, có thể không lắp đặt được quạt trần một cách an toàn hoặc khó có thể lắp đặt dây nối giữa quạt và nguồn điện.

Bài viết liên quan

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
X