quat-mrvu-logo

Cách lựa chọn quạt hút thông gió tiết kiệm, hiệu quả

18/06/2024

Hiện nay quạt thông gió là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, trang trại, đường hầm, nhà ga, tầng hầm, nhà để xe tầng hầm. Vì những nơi này lượng oxi thấp, cần phải thường xuyên cung cấp oxi tươi vào để không ảnh hưởng đến người hoạt động trong môi trường này.

Vậy làm cách nào để lựa chọn quạt hút thông gió tiết kiệm, hiệu quả? Hãy cùng đọc tiếp bài viết phía dưới để có câu trả lời thôi nào!

Quạt hút thông gió loại vuông có thể theo trần, gắn tường đều hợp lý

Các loại quạt hút thông gió công nghiệp phổ biến hiện nay

Khi nền công nghiệp phát triển sẽ cần đến số lượng quạt hút thông gió ngày càng nhiều. Vì vậy các đơn vị sản xuất quạt hút thông gió công nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng.

Vì thế các hãng quạt hút thông gió cũng được sản xuất rất nhiều và cùng nhiều mẫu mã để khách hàng lựa chọn.

Vậy có những loại quạt hút thông gió công nghiệp nào?

Quạt hút thông gió công nghiệp gắn tường

Những loại quạt hút này có cấu tạo hình vuông được gắn cố định vào tường. Những dòng quạt này thường được sử dụng trong những nhà máy không có nhiều bụi, nhiều dị vật trong không khí

Quạt hút thông gió công nghiệp âm trần

Dòng quạt này có tính thẩm mỹ cao nên thường được dùng lắp đặt ở khách sạn, nhà hàng, nhà bếp đảm bảo vẫn hút gió và đẩy gió từ bên trong ra ngoài đảm bảo không khí lưu thông tốt nhưng đảm bảo không gây ồn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nơi đây.

Quạt hút thông gió ly tâm

Quạt hút ly tâm với công suất cao sẽ hút bụi và các di vật trong không khí tốt ở các nhà xưởng sản xuất gỗ, may mặc, lò luyện kim loại. Với công suất quạt hút và đẩy không khí lưu thông tốt trong nhà máy, giúp người lao động làm việc trong môi trường tốt nhất.

Quạt hút thông gió hướng trục

Quạt hút công nghiệp hướng trục thường dùng để làm mát, lưu thông không khí, đẩy không khí ô nhiễm ra bên ngoài và đẩy không khí tươi vào trong nhà xưởng. Những loại quạt này thường dùng cho các nhà xưởng sản xuất mà ở đó không khí không có dị vật, bụi li ti nhiều.

Bên trên là các dòng quạt hút công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi loại quạt sẽ được sử dụng với mục đích khác nhau của người dùng. Mỗi loại quạt cũng có nhiều công xuất và mẫu mã khác nhau để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Vậy làm sao để lựa chọn quạt hút công nghiệp phù hợp với không gian và mục đích sử dụng của khách hàng? Vừa đảm bảo tiết kiệm, vừa đảm bảo mục đích sử dụng tốt?

Cách lựa chọn quạt hút thông gió công nghiệp tiết kiệm, phù hợp với khách hàng không thể bỏ qua

Cách lựa chọn quạt hút thông gió công nghiệp theo công suất

Với nhà xưởng rộng, cao và diện tích lớn thì chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn quạt hút công nghiệp công suất lớn. Vì nếu khách hàng mua quạt công suất nhỏ sẽ cần sử dụng nhiều quạt hơn, thời gian sử dụng quạt có thời gian thấp như vậy chẳng những tốn nhiều tiền để mua quạt mà thời gian sử dụng lại không lâu dài. Như vậy quả thực là phương án hoàn toàn không hợp lý.

Đối với những nhà xưởng, nhà máy có diện tích trung bình cần sử dụng những loại quạt hút công nghiệp có công suất tầm trung phù hợp với nhà xưởng. Nếu mua quạt hút công suất lớn sẽ dễ dàng phá hủy cấu trúc nhà xưởng và gây lãng phí không cần thiết.

Với những nhà xưởng nhỏ thì quạt hút công nghiệp loại nhỏ là phương án hợp lý nhất. Vừa đảm bảo hoạt động tốt lưu thông không khí, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí cho khách hàng

Cách lựa chọn số lượng quạt đủ và tiết kiệm

Như phương án lựa chọn công suất là bước cơ bản đầu tiên, khi lựa chọn công suất quạt phù hợp cần lựa chọn đến số lượng quạt phù hợp, lắp đặt ở đâu, vị trí nào vừa đạt hiệu quả vừa có thể lưu thông không khí không có điểm mù.

Việc này cần tính toán kĩ lưỡng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều chi phí không bị mất thêm những chi phí phát sinh sau này.

Để biết cách tính chính xác số lượng quạt cần thiết khách hàng tham khảo chi tiết tại bài viết sau:

Cách lựa chọn số lượng quạt phù hợp 

Cách lựa chọn quạt hút thông gió theo hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng quạt hút công nghiệp. Có nhiều hãng quạt hút cạnh tranh gay gắt về giá để có thể chiếm được nhiều khách hàng nhất có thể. Đây là cách mà nhiều hãng đang làm hiện nay, nhưng đây không phải là hướng tối ưu nhất đến khách hàng.

Khách hàng nên lựa chọn những hãng quạt hút công nghiệp chất lượng, ít phát sinh hỏng, thời gian sử dụng lâu dài sẽ giúp khách hàng tiết kiệm hơn là sử dụng loại rẻ nhưng nhanh hỏng và không sử dụng lâu dài.

Dưới đây là các hãng quạt hút công nghiệp mà khách hàng nên lựa chọn sử dụng.

Quạt hút thông gió công nghiệp MR.VU

Quạt hút công nghiệp MR.VU được nhập khẩu từ Đài Loan. Quạt được sản xuất bằng chất liệu có khả năng chống ăn mòn, có thể chịu được nhiệt độ cao và trong môi trường khắc nghiệt. Quạt hút có cửa chớp tự đóng mở tự động cần cần dùng điện nên rất tiện dụng.

Kích thước quạt nhỏ gọn, dễ lắp đặt, tiếng ồn thấp nên có thể lắp đặt ở nhiều nhà xưởng, tầng hầm, nhà máy khác nhau.

Quạt hút công nghiệp Dasin

Hãng quạt hút Dasin là hãng quạt nổi tiếng của Đài Loan và được nhiều khách hàng tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng. Với ưu điểm tiết kiệm điện, độ ồn thấp nên khách hàng đánh giá rất cao về dòng quạt này.

Quạt hút công nghiệp Haiki

Hãng quạt hút Haiki là hãng quạt của Trung Quốc, với giá thành phải chăng nên được nhiều khách hàng biết đến. Với ưu điểm dễ dàng lắp đặt, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, nhiều không gian làm việc khác. Đước sử dụng rộng rãi từ lĩnh vực nông nghiệp đến lĩnh vực công nghiệp.

Quạt hút công nghiệp Hasaki

Quạt hút công nghiệp Hasaki là hãng quạt của Nhật Bản. Khi nói đến hãng quạt Nhật Bản khách hàng sẽ thấy ngay chất lượng cao, thời gian sử dụng quạt lâu dài và rất ít phát sinh lỗi.

Bên trên là những hãng quạt hút công nghiệp uy tín mà chúng tôi muốn giời thiệu đến khách hàng. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn hãng quạt phù hợp với mức đầu tư của khách hàng.

Bên trên là toàn bộ nội dung cách lựa chọn quạt hút công nghiệp phù hợp, tiết kiệm với khách hàng. Mong rằng với những chia sẻ ngắn gọn của chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn được hãng quạt phù hợp nhất, tiết kiệm nhất.

Chúc quý khách hàng lựa chọn được hãng quạt ưng ý ạ!

Bài viết liên quan

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
X