quat-mrvu-logo

Hướng dẫn cách mua quạt trần cao cấp đúng cách

13/08/2019

Thường thì phòng nhỏ dùng quạt nhỏ, phòng to dùng quạt to, hoặc là theo ý thích. Nghe thì như là một phương pháp cổ lỗ, nhưng chọn cỡ quạt trần vẫn phải đảm bảo phù hợp với đặc điểm, kiểu loại và đặc biệt là phải thoải mái. Để giúp đỡ bạn chọn cỡ quạt phù hợp cho căn phòng của mình, dưới đây là một vài hướng dẫn chọn quạt trần

huong dan mua quat dung cach

Treo quạt trần ở độ cao thích hợp để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân, và đảm bảo mọi người đều cảm nhận được không khí mát mẻ từ quạt dù ở vị trí nào của căn phòng. Nếu căn phòng của bạn lắp đặt nhiều quạt, bạn nên lắm quạt cách nhau khoảng 2 m. Nếu trần nhà thấp hoặc cao vừa phải, thì bạn nên lắp đặt quạt trần có hiệu suất thấp một chút.

Lắp một quạt trần phù hợp không chỉ giúp bạn mát mẻ và thoải mái hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm tiền. Quạt trần so với điều hòa tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều mà vẫn có thể giúp điều hòa không khí trong phòng.

Lựa chọn quạt trần đúng kích cỡ cho phòng mình giúp đảm bảo hiệu suất của quạt, tuổi thọ quạt cũng như sự thoải mái và an toàn cho những người trong phòng. Quạt trần mà nhỏ so với một căn phòng lớn thì phải tốn nhiều năng lượng hơn để làm mát, động cơ giảm tuổi thọ rất nhanh. Quạt trần lớn trong phòng nhỏ tạo ra lượng gió lớn, không tạo được sự thoải mái cho những người trong phòng. Nếu bạn không muốn vài tháng đã phải thay quạt trần mới hoặc chịu sức gió lớn từ quạt thì bạn nên chọn lựa thật cẩn thận.

Phần lớn tác dụng làm mát được từ quạt trần đều trực tiếp chiếu thẳng xuống dưới cánh quạt, ở phần rìa, gió sẽ nhẹ hơn. Và cách quạt ngoài 60 cm. Gió tạo ra nhẹ hơn rất nhiều hoặc không cảm nhận được gì. Nếu bạn lắp quạt ở trung tâm căn phòng mà lại thường ngồi cách quạt khoảng 1m, 1m 5 trở lên thì rất bất tiện.

Nhưng lựa chọn quạt trần phù hợp không chỉ xác định bằng kích thước phòng, mà còn phải xem xét kĩ lưỡng cách bố trí trong phòng, xem xét vấn đề liệu gió sinh ra từ quạt trần có thể đến được tới góc nào trong phòng sau đó điều chỉnh hợp lý. Cánh quạt càng lớn thì lượng gió sẽ càng được tản đến xa hơn, đến nhiều khu vực khác và giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn.

Bây giờ, hãy thử xem một ví dụ này: Nếu nội thất trong phòng bạn có màu chủ đạo là nâu nhạt, và bạn muốn lắp một quạt trần màu đỏ đồng có cánh quạt màu nâu nhạt như vậy nhằm hợp với phòng. Nhìn cái quạt có cảm giác rất thấp như kiểu sẽ rơi xuống đầu bạn mỗi khi bạn đi qua vậy. Bình thường sẽ khắc phục mua một quạt trần loại nhỏ. Thế nhưng,quạt trần loại nhỏ thì không thể đảm bảo cho sự mát mẻ của căn phòng. Vậy nên, bạn nên lắp một quạt trần cỡ trung mà có màu phù hợp với trần nhà của bạn. Nếu trền màu trắng, bạn nên mua một quạt trần có màu trắng tương đồng. Nhìn vào nó, khiến cho bạn có cảm giác trần nhà cao hơn, vậy bạn có thể thoải mái chọn một cái quạt có kích cỡ lớn hơn.

Một số người nghĩ: “… Chỉ cần lắp một cái quạt to là có thể thoải mái với trời nóng bức.” Nhưng thực ra, những cái quạt có kích cỡ lớn thường không lưu chuyển đượng gió quá lớn và không lưu được độ thoáng quá rộng. Cùng có những trường hợp đặc biệt, nhưng bạn phải tìm hiểu kĩ bên phân phối quạt để biết thêm.

Vì vậy, mỗi phòng đều có cách lựa chọn riêng về kích cỡ và phong cách của quạt trần phù hợp tốt nhất. Bạc có thể liên hệ với chúng tôi để có thể giải đáp nhưng thắc mắc, cũng như được hưỡng dẫn, đề xuất cách chọn quạt phù hợp cho căn phòng.

Tư vấn mua quạt trần phù hợp : 096.234.8886

5 YẾU TỐ CẦN LƯU Ý KHI TÌM MUA QUẠT

1. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Mỗi sản phẩm luôn có thông tin về nơi sản xuất. Nếu là hàng chuẩn sẽ luôn có giấy tờ đầy đủ thông tin về nơi nhập khẩu, nhà máy sản xuất. Nếu cần thiết, hãy yêu cầu đại lý bán hàng cung cấp cho bạn xem những loại giấy tờ đó.

2. Mua hàng tại đại lý chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán các sản phẩm quạt trần đa dạng về thương hiệu và mẫu mã. Tuy nhiên chỉ có một số công ty được độc quyền phân phối sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: Royal, Vento,…. Khi mua hàng tại các công ty này, bạn sẽ an tâm về mức giá và đặc biệt là chất lượng sản phẩm. Hơn hết là chế độ bảo hành chính hãng. Để an tâm, hãy yêu cầu công ty bán hàng cho xem giấy chứng nhận đại lý chính hãng.

3. Bảo hành càng lâu càng tốt

Một công ty uy tín với một sản phẩm tốt luôn có thời gian bảo hành dài hạn, chế độ rõ ràng, không mập mờ và điều khoản ràng buộc khó khăn. Bạn cũng cần lưu ý, công ty nhỏ với 1-2 chi nhánh ở một số tỉnh không thể có một chế độ bảo hành thuận lợi và an tâm cho khách hàng.

4. Hàng Trung Quốc không phải chất lượng tồi, nhưng 100% sản phẩm không tốt đều là hàng Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm quạt Trung Quốc nhưng được các đại lý giấu diếm cũng như mập mờ thông tin cung cấp cho khách hàng. Quạt Trung Quốc rất hay có tình trạng hỏng động cơ, rung lắc, nhiều tiếng ồn, thậm chí gãy cánh gây nguy hiểm cho khách hàng.

5. Hàng phải có CQ (chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm)

Tất cả các sản phẩm không có chứng nhận CQ đều là hàng hóa nhập lậu, không đủ tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng. Do vậy bạn tuyệt đối không nên sử dụng các sản phẩm này.

Bài viết liên quan

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
X