quat-mrvu-logo

Quạt hút công nghiệp là gì? cách lựa chọn quạt phù hợp với lĩnh vực, hiệu quả tiết kiệm

14/06/2024

Lĩnh vực công nghiệp hiện nay là ngành phát triển mạnh mẽ với nhiều nhà máy, nhiều nhà xưởng, nhiều khu công nghiệp ngày càng mở rộng. Lĩnh vực công nghiệp phát triển và quạt hút công nghiệp là 1 phần không thể thiếu trong các nhà xưởng hiện nay.

Quạt hút công nghiệp là gì?

Quạt hút công nghiệp với nhiệm vụ hút không khí từ trong nhà máy đẩy ra bên ngoài. Quạt vừa hút vừa đẩy đẩy không khí làm mát môi trường làm việc giúp môi trường làm việc thoáng mát, trong lành, hạn chế tình trạng nhiễm bệnh cho công nhân.

Phân loại quạt hút công nghiệp hiện nay

Quạt hút hướng trục

Quạt hướng trục có chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt. Hiện nay trên thị trường quạt hướng trục được chia ra làm 2 loại cơ bản:

– Quạt hướng trục trực tiếp: Là loại quạt có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ.

– Quạt hướng trục gián tiếp: Sử dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.

Từ hai loại quạt cơ bản trên người sản xuất đã sản xuất và chế tạo ra nhiều loại quạt hút khác nhau. Quạt hướng trục thường sản xuất các loại quạt vuông, quạt tròn.

Quạt hút công nghiệp loại vuông

Quạt hút ly tâm

Quạt ly tâm là loại quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Quạt ly tâm được chia ra làm 2 loại chính bao gồm:

Quạt ly tâm trực tiếp: Là loại quạt có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ

Quạt ly tâm gián tiếp: Sử dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.

So sánh quạt hút ly tâm và quạt hút hướng trục

Điểm giống nhau của 2 loại quạt hút ly tâm và hướng trục

– Đều được dùng để hút và đẩy không khí từ bên trong ra bên ngoài và lấy không khí tươi từ bên ngoài vào trong

Điểm khác nhau

Yếu tố so sánh Quạt ly tâm Quạt hướng trục
Hình dáng thiết kế Quạt có thiết kế dạng xoắn ốc, tương tự nhưng vỏ con ốc sên và bên trong là các bộ phận của quạt ly tâm khác như động cơ, trục, cánh… Quạt có thiết kế trục ngang hoặc trục dọc, dạng ống hoặc vuông và bên trong là trục, động cơ và cánh
Công suất Quạt hoạt động với công suất mạnh mẽ Công suất yếu hơn so với quạt ly tâm
Số lượng cánh quạt Số lượng cánh quạt nhiều Số lượng cạnh quạt ít
Cấu tạo cánh Thiết kế cánh quạt nhỏ và được xếp xen kẽ với nhau Thiết kế cánh quạt lớn và được sắp xếp so le, liền kề nhau
Công suất đầu vào Công suất đầu vào lớn Công suất đầu vào nhỏ
Áp suất Áp suất gió được tạo ra đạt khoảng 100.000PA Áp suất không khí được tạo ra dao động từ 50 – 500PA
Giá thành Giá thành cao hơn so với quạt hướng trục Giá thành sản phẩm thấp hơn so với quạt ly tâm
Ứng dụng Được ứng dụng để hút khói bụi, làm mới không khí,…. Được sử dụng để làm mát, thông gió,…

Bảng so sánh điểm khác nhau giữa quạt hút ly tâm và quạt hút hướng trục 

Cách lựa chọn quạt hút công nghiệp phù hợp, hiệu quả

Với cách so sánh trên khách hàng đã hiểu hơn về công dụng của quạt hướng trục và quạt li tâm.

Khi nào khách hàng nên lựa chọn quạt hút li tâm?

Quạt hút li tâm với khả năng làm việc mạnh mẽ, hút và đẩy không khí ô nhiễm, khói bụi trong nhà xưởng rất tốt. Vì vậy dòng quạt hút li tâm thường được sử dụng trong các nhà xưởng sản xuất gỗ, sản xuất xi măng, sản xuất kim loại,…những nhà xưởng nhiều khói bụi, và chất độc hại.

Việc xử dụn quạt ly tâm ở những nhà xưởng này hoàn toàn hợp lý và phù hợp. Vừa đáp ứng lọc không khí trong lành, vừa làm mát, thông thoáng vì vậy cực phù hợp.

Khi nào khách hàng lựa chọn quạt hút hướng trục?

Quạt hút hướng trục vì thiết kế cánh quạt to và so le nhau nên nếu sử dụng ở những nơi có di vật sẻ làm gãy, hỏng cánh quạt.

Vì vậy quạt hướng trục thường được lựa chọn để đẩy khí ra bên ngoài, làm mát bên trong, luân chuyển không khí trong lành liên tục. Quạt hướng trục thường sử dụng cho các nhà máy, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, tầng hầm, đường hầm,…

Với cách lựa chọn quạt theo thiết kế của quạt sẽ giúp khách hàng lựa chọn quạt dễ dàng hơn, hiệu quả hơn và cũng cực tiết kiệm cho khách hàng.

Địa chỉ uy tín bán quạt hút công nghiệp uy tín hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán quạt công nghiệp nên khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị bán quạt uy tín. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng địa chỉ bán quạt hút công nghiệp uy tín mà khách hàng nên lựa chọn.

Quạt  công nghiệp MR.VU là đơn vị nhập khẩu quạt trực tiếp tại Đài Loan. Quạt chất lượng, được thiết kế chuyên phục vụ lĩnh vực công nghiệp nên đảm bảo về độ an toàn, độ bền và khả năng chống chịu với môi trường ăn mòn cực tốt.

Khi khách hàng lựa chọn mua quạt hút công nghiệp tại MR.VU khách hàng sẽ được bảo hành quạt theo chính sách của hãng, hỗ trợ tư vấn lắp đặt quạt nhanh toàn quốc.

Khi khách hàng chưa biết lựa chọn quạt nào phù hợp với nhà xưởng, nơi khách hàng hãy liên hệ MR.VU để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất đến khách hàng.

Mọi chi tiết hãy liên hệ MR.VU để được phục vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
X