quat-mrvu-logo

Quạt trần 6 Cánh

Quạt trần 6 cánh có đặc điểm gì?

Quạt trần 6 cánh thường là những mẫu quạt trần to có sải cánh từ 72 inch ~ 1,8m trở lên. Các mẫu quạt này thường sử dụng cho các không gian lớn như: đại sảnh, nhà xưởng,….

Tại sao cần thiết kế tới 6 cánh quạt mà không phải nhiều hoặc ít hơn?

Các mẫu quạt lớn để đảm bảo an toàn, độ ồn thì thường sử dụng động cơ có tốc độ quay nhỏ hơn các mẫu quạt nhỏ hơn. Lưu lượng gió sẽ tỉ lệ thuận với tổng vận tốc dài của các cánh quạt. Khi tốc độ quay nhỏ (vận tốc góc nhỏ) thì vận tốc dài của mỗi cánh quạt cũng nhỏ. Như vậy, để tăng tổng vận tốc dài thì phải tăng số lượng cánh quạt.

Tuy nhiên, tổng vận tốc dài này phải nằm trong một khoảng giới hạn để đảm bảo tỉ lệ giữa lưu lượng gió và điện năng tiêu thụ là tối ưu nhất cũng như đảm bảo giới hạn vận tốc gió tại cánh. Vì nhiều cánh quá, khi quay nhanh thì cánh quạt lại trở thành vật cản gió.

Điều nữa đó là, khi tăng quá nhiều cánh lên thì làm tăng trọng lượng quạt, dẫn đến động cơ phải chịu tải lớn hơn, dẫn tới năng lượng hao phí nhiều hơn.

Vậy nên, các kỹ sư đã tính toán để đảm bảo hiệu suất của quạt là tối ưu nhất. Số lượng cánh trên mỗi chiếc quạt cánh lớn là kết quả của sự tính toán kỹ lượng theo rất nhiều các thông số chứ không phải ngẫu nhiên mà các mẫu quạt lớn thường có số cánh là 6.

So sánh hiệu suất các mẫu quạt trần 6 cánh

Bởi các mẫu quạt đều đã được tính toán kỹ lưỡng, vậy nên ở góc độ người mua hàng, để lựa chọn các mẫu quạt 6 cánh thì khách hàng có thể cân đối ở 3 tiêu chí quan trọng: giá, lưu lượng gió, công suất tiêu thụ điện.

Tùy vào mục tiêu của khách hàng mà lựa chọn phù hợp. Ta cũng có thể rút gọn còn 2 yếu tố là giá và tỉ lệ lưu lượng gió/công suất tiêu thụ điện (hiệu suất của quạt).

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
X